Tiếng Việt |  English  |   |  Đăng Nhập  
DANH MỤC
sản phẩm

Thức ăn hỗn hợp dạng viên
Dùng cho heo thịt từ 30kg ~ xuất chuồng

Thức ăn hỗn hợp dạng viên
Dùng cho heo nái hậu bị, mang thai

Thức ăn hỗn hợp dạng viên
Dùng cho heo nái nuôi con, tiết sữa

Thức ăn đậm đặc dạng bột
Dùng cho heo thịt từ tập ăn ~ xuất chuồng

Thức ăn hỗn hợp dạng viên
Dùng cho vịt từ 1~21 ngày tuổi

thư viện ảnh
 
DH Dang bo
THỨC ĂN CHĂN NUÔI KHAFEED – HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI KHÁCH HÀNG

Trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi (TACN) tại Việt Nam hiện nay, việc ra đời những doanh nghiệp sản xuất TACN mang thương hiệu của Việt Nam cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm TACN của các doanh nghiệp ngoại gần như là điều không tưởng. Thực trạng này có rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, Nhà máy Thức ăn chăn nuôi Khánh Hòa (Nhà máy) lại đang từng bước tiến sâu vào thị trường này, với mong muốn khẳng định nội lực và vị thế của hàng Việt Nam.

Bán hàng là khâu cuối cùng trong quá trình SXKD, quyết định sự sống còn và phát triển của doanh nghiệp. Chính vì thế việc xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp có được chiến lược bán hàng phù hợp, nhằm gia tăng doanh thu và nâng cao vị thế, thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường. Chính vì những lý do trên mà Nhà máy đã xây dựng cho mình một chiến lược bán hàng hiệu quả. Thông qua bài viết này, tác giả muốn chia sẻ một số kinh nghiệm mà Nhà máy đã đạt được trong việc xây dựng quy trình bán hàng.

1. Nghiên cứu thị trường: Bộ phận bán hàng đã tiến hành thu thập và xử lý thông tin về thị trường, làm cơ sở cho việc nắm bắt được nhu cầu, mong muốn và khả năng tài chính của khách hàng; từ đó phân khúc thị trường và xác định thị trường mục tiêu, là tiền đề để đưa ra các quyết định về sản phẩm, giá bán, chiến lược truyền thông và kênh phân phối.

2. Sản phẩm: Sản phẩm là yếu tố hàng đầu, quan trọng nhất trong cả quá trình bán hàng. Do đó Nhà máy đã tập trung tới các yếu tố ảnh hưởng đến sản phẩm như:

- Chất lượng sản phẩm: Với lợi thế dây chuyền sản xuất hiện đại, phòng thí nghiệm tiên tiến, đội ngũ công nhân lành nghề. Nhà máy còn áp dụng nghiêm ngặt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trong lĩnh vực TACN vào mọi mặt của quá trình sản xuất sản phẩm, từ mua nguyên liệu, bảo quản, xây dựng công thức đến sản xuất ra sản phẩm. Chính vì vậy mà sản phẩm sản xuất đều đạt chất lượng cao, ổn định.

- Giá thành sản phẩm: Do đặc thù của ngành sản xuất TACN, chi phí nguyên liệu chiếm hơn 90% giá thành sản phẩm. Trong đó tập trung phần lớn ở hàng nông sản. Hàng nông sản có tính mùa vụ cao, chỉ bán tập trung trong một thời gian ngắn; có sự biến động lớn về giá cả, chất lượng nguyên liệu; do dó, để mua được nguyên liệu đúng thời điểm, đúng giá, đòi hỏi Hội đồng mua nguyên liệu phải có nhiều nguồn thông tin để tham khảo, nắm bắt và nhận định được sự biến động của thị trường để đưa ra một chiến lược thu mua một cách hợp lý, giảm đến mức tối đa chi phí nguyên liệu.

- Nhãn hiệu sản phẩm: Bộ phận Marketing đã dành nhiều thời gian để quan sát, nghiên cứu thị trường, nắm bắt hành vi tiêu dùng để tạo ra các mẫu mã, kiểu dáng, bao bì sản phẩm bắt mắt, hấp dẫn. Qua đó, thu hút được sự quan tâm của khách hàng, khiến khách hàng thích thú, ưu chuộng sản phẩm của Nhà máy; đồng thời phân biệt với các sản phẩm của các doanh nghiệp khác.

3. Chiến lược truyền thông: Tâm lý tiêu dùng luôn sính hàng ngoại của người dân Việt Nam đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của Nhà máy gây khó khăn trong việc triển khai thị trường. Để thuyết phục thay đổi nhận thức của người dân trong “một sớm, một chiều” là  rất khó. Vì vậy Nhà máy đang tích cực thay đổi tâm lý tiêu dùng của khách hàng bằng chất lượng sản phẩm và các dịch vụ kèm theo để xây dựng một xu hướng tiêu dùng mới.

4. Chiến lược tiếp thị, bán hàng và kênh phân phối:

- Hình thành nhóm chăm sóc khách hàng làm việc một cách chuyên nghiệp hơn bằng cách kết hợp giữa Phòng Kinh doanh và Phòng Kỹ thuật tiếp cận trực tiếp các Trang trại chăn nuôi để hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi và nắm bắt tâm lý khách hàng để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. 

- Tổ chức các Hội thảo mini tại các khu vực qua đó thúc đẩy bán hàng thông qua các phiếu giảm giá mua hàng trực tiếp nhằm tạo kênh đối thoại giữa Nhà máy và người kinh doanh thức ăn cũng như nhà chăn nuôi.

- Triển khai chương trình tặng bạt xe và bảng hiệu có in quảng cáo cho khách hàng nhằm quảng bá hình ảnh của Nhà máy cũng như sản phẩm Khafeed.

- Triển khai các chương trình khuyến mãi, tặng quà cho khách hàng nhằm tăng mức tiêu thụ sản phẩm.

- Đa dạng hóa các mặt hàng (heo, vịt, bò, gà, vịt, cút, đà điểu); phát triển thêm nhãn hiệu sản phẩm mới.

- Kết hợp với Trung tâm Giống Đà điểu Khatoco Ninh Hòa hướng đến việc hình thành và phát triển gia công chăn nuôi Đà điểu qua đó hình thành một thị trường mới dẫn đầu bởi TACN khafeed.

- Mời các chuyên gia đầu ngành trong nước và nước ngoài đào tạo và bồi dưỡng kỹ thuật chăn nuôi, kiến thức bán hàng đối với nhân viên thương mại.

- Xác định kênh phân phối thông qua đại lý và trại chăn nuôi.

Có thể nói trong thời đại ngày nay không có quy trình nào là bất biến, hoàn hảo; mọi thứ hôm nay có thể là hiện đại, hiệu quả nhất nhưng ngày mai nó có thể lạc hậu, thậm chí sai lầm. Chính vì lý do đó, Nhà máy xác định mọi hoạt động của Nhà máy phải gắn liền với khách hàng, lấy khách hàng làm trọng tâm để hoạch định chiến lược và triển khai các chính sách bán hàng.

                                                    Trần Văn Minh – Phòng Tổ chức-Hành chính

Ý kiến của bạn (Ý kiến của bạn sẽ được ban quản trị xét duyệt trước khi hiển thị trên website):
Tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Nhập số bạn nhìn thấy vào ô bên cạnh    
Tin liên quan
Thư Viện ảnh
CHUYÊN MỤC
Thông tin cần biết
Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng văn Long